fbpx

Trường mầm non nuôi dạy trẻ tốt nhất thì cần những yêu cầu gì?

16 Tháng Một, 2019

Bí quyết chưa bao giờ tiết lộ cách chọn trường mầm non tư thục chất lượng cao tại Hà Nội

Con cái là tài sản vô cùng quý giá của tất cả các bậc cha mẹ, đặc biệt là khi các con được nuôi dạy tốt để không chỉ tự biết sớm lo cho bản thân mình mà còn là người biết lo cho người khác, biết đóng góp vì sự phát triển của xã hội, đây là những kỳ vọng đáng trân trọng của mỗi bậc cha mẹ.

Cha mẹ nuôi dạy con ở nhà là chưa đủ mà cần đồng hành với trường giáo dục mầm non thật sự chuyên nghiệp và sáng tạo. Như vậy chọn trường mầm non chất lượng cao chính là bước đầu tiên quyết định sự phát triển, con đường tương lai của con sau này. Vì thế, các bậc cha mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng, hài lòng thực sự trước khi quyết định lựa chọn cho con mình một ngôi trường phù hợp.

Vì sao việc chọn một ngôi trường mầm non tư thục chất lượng cao hàng đầu lại vô cùng quan trọng?

Khoa học nghiên cứu não bộ con người cho thấy, bộ não của trẻ ngay từ sơ sinh đã có những tiềm năng đáng kinh ngạc: khi lọt lòng mẹ, trọng lượng não của trẻ sơ sinh đã bằng 25% não người trưởng thành, 1 tuổi đạt 50%, 2 tuổi đạt 75%, 3 tuổi đạt 90% não người trưởng thành và 6 tuổi hầu như hoàn thiện về cấu trúc.

Các nghiên cứu khoa học và thực tiễn cũng đã chứng minh rằng Giáo dục sớm trong thời kỳ vàng này mang lại ý nghĩa đặc biệt quan trọng và có tác dụng phi thường đối với sự trưởng thành của trẻ. Như vậy giai đoạn 0 đến 6 tuổi là giai đoạn đóng vai trò quan trọng quyết định đến tương lai con trẻ sau này, đây là thời kỳ lý tưởng nhất để hình thành nhân cách và các thói quen tốt, có sự hiệu quả thực sự trong việc kích hoạt, bồi dưỡng và phát triển tiềm năng trí tuệ, thể chất của trẻ.

Không chỉ như vậy, giáo dục mầm non đúng cách còn trang bị cho con những nền tảng đạo đức, tri thức, kỹ năng giúp con biết sống vì người khác, luôn chia sẻ, biết tự lập, biết kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng… đồng thời hình thành sự hứng thú đối với việc học tập ở những cấp bậc tiếp theo. Nuôi dạy và rèn luyện tại trường mầm non chính là nền tảng là yếu tố quyết định sự thành công của con trẻ trong tương lai. Vì thế việc chọn đúng trường mầm non đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là trường mầm non có uy tín, chất lượng cao là thể hiện tầm nhìn xa của các bậc cha mẹ.

Với môi trường giáo dục mầm non ở Việt Nam hiện nay, các ngôi trường công lập với những áp chế từ sự quản lý nhà nước không có đủ độ mở tốt để mang đến những phương pháp nuôi dạy hiện đại, tiên tiến và mang tính khai mở, kích thích cao. Vì thế lựa chọn môi trường mầm non tư thục vừa đảm bảo tuân thủ chương trình giáo dục chuẩn quốc gia mà còn tích hợp nhiều chương trình, phương pháp hiện đại, tiên tiến, đơn giản mà có giá trị cao, phù hợp với thời hiện đại và hướng đến văn minh thời đại tương lai là rất quan trọng.Một số bí quyết chưa bao giờ tiết lộ cách chọn trường mầm non tư thục cho bé vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp ba mẹ có được những quyết định sáng suốt nhất cho con của mình.

Một số bí quyết rất đơn giản chọn trường mầm non chất lượng cao cho ba mẹ

Tầm nhìn, sứ mệnh của tổ chức giáo dục mầm non

Ngôi trường hoặc cơ sở giáo dục mầm non tư thục cần có tầm nhìn và sứ mệnh giáo dục thật rõ ràng, mang tính hướng Thiện, lấy các con làm trung tâm và tất cả vì tương lai con trẻ nhằm xây dựng, ươm mầm được các lớp người sau này không chỉ thành công cho bản thân, là trụ cột của gia đình mà còn biết đóng góp, cống hiến vì sự phát triển tiến bộ của cộng đồng, xã hội.

Chương trình và phương pháp giáo dục

Một trường mầm non tư thục chất lượng cao ngoài những chương trình giảng dạy cơ bản của bộ GDĐT theo chuẩn quốc gia cần có thêm những chương trình giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, kỹ năng học tập suốt đời, chương trình học Anh ngữ với giáo viên nước ngoài, thí nghiệm khoa học, xã hội và cộng đồng, công nghệ thông tin, giáo dục thể chất kích hoạt giác quan, phát triển ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, toán học, âm nhạc, hội họa và nghệ thuật thủ công, đồng thời thường xuyên tổ chức cho con những hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp các con khám phá thế giới xung quanh. Thông thường các trường mầm non sẽ công khai chương trình học trong một khoảng thời gian cố định vì thế các bậc phụ huynh nên nghiên cứu kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn.

Ngoài các chương trình đa dạng thì một trường mầm non tư thục có uy tín và chất lượng cần có các phương pháp giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới: học qua việc chơi là chính, lĩnh hội tư duy chủ động sáng tạo qua cách tiếp cận học từ dự án, phát triển toàn diện giáo dục sớm qua phương án 0 tuổi, kích hoạt đa giác quan, phát triển trí thông mình đa dạng…các phương pháp này hiện đã chứng minh mang lại những giá trị cao đích thực cho con trẻ.

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên là người trực tiếp tiếp xúc hàng ngày với trẻ, có vai trò vô cùng quan trọng trong việc áp dụng những chương trình, phương pháp giáo dục của từng trường mầm non, là hình mẫu mà trẻ có thể bắt trước cả về đạo đức, cử chỉ, lời nói, và thói quen. Giáo viên ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ, vì vậy đội ngũ giáo viên của một trường mầm non có chất lượng cao trước hết phải là những người có đạo đức tốt: luôn hết lòng vì con trẻ, luôn biết giúp đỡ nhau, thân thiện, kiên nhẫn, thể hiện tình yêu và quan tâm thực sự với con trẻ…những kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm chuyên biệt cho trẻ mầm non của giáo viên sẽ những thước đo tiếp theo mà các bậc phụ huynh xem xét gửi gắm. Một trường mầm non tư thục chất lượng cao thì luôn chú trọng tuyển dụng và đào tạo giáo viên cho riêng nhu cầu của mình, trong quá trình hoạt động liên tục sàng lọc, bồi dưỡng, đào thải những người không phù hợp, luôn lấy lợi ích vì các con là cao nhất, vì sứ mệnh cao cả cống hiến vì xã hội văn minh tiến bộ.

Một trường mầm non tư thục hàng đầu thì luôn cần những người chủ trường, quản lý trường hiểu biết sâu sắc về giáo dục mầm non, và trước hết cũng là những người có tâm thiện vì con trẻ, luôn thân thiện, gần gũi, đồng hành cùng các bậc cha mẹ để ươm mầm các con thực sự trong những năm tháng đầu đời.

Chọn trường học có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế

Là một trong những tiêu chí khá quan trọng đánh giá chất lượng của một trường mầm non. Phòng học phải đảm bảo thoáng mát, cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên, yên tĩnh. Dụng cụ học tập phát triển đạo đức, trí tuệ phải đa dạng, phong phú, đảm bảo chất lượng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đáp ứng được hết chương trình, phương pháp giáo dục nhà trường giảng dạy: hoạt động, thí nghiệm, dự án…Ngoài ra, một trường mầm non tiêu chuẩn cần có khu vui chơi riêng cộng với những thiết bị bảo hộ an toàn cho trẻ. Khu vệ sinh bên trong một trường mầm non chất lượng cao luôn được giữ gìn sạch sẽ thông thoáng để tránh việc bé mắc một số bệnh ở trẻ nhỏ là tiêu chí quan trọng để bạn lựa chọn.

Nhà bếp luôn được đảm bảo theo quy trình khép kín, từ thực phẩm tươi, khô được tiếp nhận, phân loại, sơ chế, chế biến sạch sẽ và giàu dinh dưỡng. Nhà bếp luôn thông thoáng, ngăn nắp, dụng cụ làm bếp phải đạt được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh. Nguồn nguyên liệu được lấy từ các nhà cung cấp uy tín đảm bảo sạch và an toàn.. nhưng trên hết là cái tâm của người làm bếp, luôn vì các con để đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng đầy đủ để ươm mầm thế hệ tương lai của đất nước.

Chế độ ăn uống, chăm sóc cho trẻ

Đây luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ, hãy chọn cho con một trường mầm non uy tín chất lượng cao có biện pháp chăm sóc trẻ mầm non với chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp con bạn tràn đầy năng lượng học tập và phát huy trí tuệ một cách tốt nhất.

Khi các con mới nhập trường/chuyển trường, cần xem trường mầm non đó có chế độ chăm sóc đặc biệt cho trẻ mới để đảm bảo con chuyển sang một giai đoạn mới, môi trường mới một cách suôn sẻ, có ấn tượng tốt đẹp với các giáo viên và yêu thích việc đến trường. Để được chăm sóc chu đáo cần nhất là những trường luôn có tiêu chí đạo đức tốt, tận tậm vì các con.

Chọn trường mầm non tư thục chất lượng cao ở đâu tại Hà Nội?

Thấu hiểu được những lo lắng của các bậc cha mẹ khi cho con đi học những năm đầu đời, trường mầm non tư thục POCOYO đáp ứng đầy đủ hết tiêu chí từ tầm nhìn sứ mệnh có tính cống hiến cộng đồng rất cao, chương trình và phương pháp học phong phú hiện đại, sáng tạo cao nhưng lại hết sức đơn giản, đội ngũ giáo viên bắt buộc phải có đạo đức thánh thiện, chuyên môn cao, nhiệt huyết, tận tình, thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại cùng chế độ dinh dưỡng khoa học mang đến cho con bạn một môi trường vui chơi, học tập và rèn luyện thật sự chất lượng rất cao và giá trị lớn. Đặc biệt mầm non POCOYO nhấn mạnh và rất coi trọng việc giáo dục và rèn luyện các con trở thành những con người có đạo đức thánh thiện biết vì người khác, vì cộng đồng, đây là điểm nhấn mới mẻ và khác biệt hoàn toàn với tất cả các cơ sở khác. Không những thế các con còn được kích hoạt các tố chất bẩm sinh tốt đẹp, trang bị những kiến thức, kĩ năng để các con thực sự sau này trở thành những tài năng, là hạt nhân trụ cột của xã hội, góp phần giúp cho xã hội văn minh và tiến bộ.

Lựa chọn POCOYO Kindergarten là bạn đã đặt nền móng vững chắc để đảm bảo cho sự thành công của con trong tương lai.

Trường mầm non tư thục POCOYO – Sáng đạo đức! Sáng trí tuệ! Là nơi ươm mầm những tài năng thánh thiện.

Trên đây là một vài chia sẻ bí quyết đáng kinh ngạc về cách lựa chọn trường mầm non chất lượng cao. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn và mang lại giá trị cho bạn.

Thông tin chi tiết bạn có thể truy cập các nguồn web, Fanpage, email, điện thoại sau:

Web: https://mamnonpocoyo.com

Facebook Page: https://www.facebook.com/mamnonpocoyo/

Email: pocoyokindergarten@gmail.com

Tư vấn miễn phí: 085.514.9319

Leave a reply
Trường mầm non tư thục POCOYO sắp khai trương

Leave Your Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *