fbpx

Phương pháp giáo dục

Là đơn vị mầm non đề cao giá trị đạo đức và giáo dục sớm tại Hà Nội, Trường mầm non tư thục POCOYO ứng dụng triết lý sống Thiện của Phật giáo và Phương pháp giáo dục sớm từ 0 tuổi và tích hợp thêm các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến trên thế giới hiện nay.

  • Học qua việc chơi là chính
   Học tập theo dạng cô giảng trò nghe và nhớ bài học không phải cách hay của trẻ 0-6 tuổi, các con cần phát triển tự nhiên, muốn thế chỉ nên chơi trò chơi là chính và thẩu thấm bài học qua đó. Chúng tôi hiểu rõ điều này và áp dụng linh hoạt trong nhiều hoạt động khác nhau.
  • Tiếp cận học từ dự án

   Lĩnh hội tư duy chủ động độc lập, sáng tạo, nuôi dưỡng lòng say mê học hỏi của trẻ qua cách tiếp cận học từ dự án. Trẻ em có khuynh hướng mạnh mẽ về việc tìm hiểu và khám phá. Phương pháp tiếp cận Dự án mỹ thuật thủ công được xây dựng trên nguyên tắc thoả mãn sự tò mò tự nhiên vốn có của trẻ, tạo điều kiện cho trẻ được chủ động làm ra một kết quả hay sản phẩm vô cùng giản đơn và cụ thể, có mục đích rõ ràng.

  • Giáo dục sớm qua phương án 0 tuổi

   Phát triển toàn diện giáo dục sớm qua phương án 0 tuổi: gồm 8 lĩnh vực phát triển toàn diện cho trẻ, được thiết kế dựa trên 56 Chỉ số phát triển quan trọng của trẻ (Key Developmental Indicators) giúp xác định các mục tiêu học tập quan trọng đối với trẻ nhỏ.

  • Kích hoạt đa giác quan

   Việc cho trẻ tiếp cận thông tin và được rèn kỹ năng thông qua các kênh giác quan đa dạng như xúc giác, thính giác, thị giác, vị giác, khứu giác là phương pháp đặc biệt hiệu quả vì trẻ dễ dàng ghi nhớ khi được trải nghiệm cùng một việc qua nhiều cách khác nhau. Trẻ có được càng nhiều kích thích chất lượng tốt thì càng có khả năng xử lý với cảm giác và cảm tính của mình.

  • Phát triển trí thông mình đa dạng

   Mỗi trẻ đều được sinh ra với hàng tỷ tế bào thần kinh nhưng tại sao có những đứa trẻ thông minh hơn hẳn những đứa trẻ khác ở từng lĩnh vực? đó là bởi vì mỗi trẻ đều có những tố chất bẩm sinh của não bộ mà phát triển mạnh mẽ hơn những yếu tố khác trong 7 hình thái thông minh cơ bản: trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh logic toán học, trí thông minh hình ảnh không gian, trí thông minh âm nhạc, trí thông minh vận động thể chất, trí thông minh tương tác cá nhân, trí thông minh nội tâm. Nhiệm vu của chúng ta cần phát hiện sớm và bồi dưỡng cho trẻ những lĩnh vực trẻ có tố chất nhất để các con có được tài năng thực thụ.