fbpx

Chương trình giáo dục

 • Trường mầm non tư thục POCOYO mang đến chương trình GIÁO DỤC SỚM 0 TUỔI gồm 10 lĩnh vực phát triển toàn diện cho trẻ, dựa trên các chỉ số phát triển quan trọng nhằm xác định các mục tiêu học tập cơ bản đối với trẻ nhỏ.

  POCOYO Kindergarten thiết kế các chương trình giáo dục trẻ độ tuổi mầm non dựa trên những điểm sáng tích cực từ 10 lĩnh vực giúp trẻ được kích thích toàn diện và tự nhiên: Giáo dục đạo đức, kĩ năng sống, kỹ năng học tập suốt đời, ngôn ngữ, nghệ thuật thủ công sáng tạo, xã hội cộng đồng & CNTT, khoa học & kỹ thuật, giáo dục thể chất, âm nhạc & hội họa, toán học và tư duy logic.

  • Giáo dục đạo đức

   Chương trình giáo dục đạo đức là cốt lõi và điểm sáng nhất được tích hợp trong từng hoạt động hàng ngày. Trẻ được tiếp thu một cách tự nhiên để hình thành những thái độ tích cực, các giá trị và phẩm chất đạo đức tốt cho bản thân mình, biết chia sẻ đồng cảm vì người khác, biết phục vụ và tôn trọng mọi người từ đó dần dần trở nên những bé có tâm đức sáng ngời, nếu được bồi đắp, duy trì trong thời gian đủ dài các bé sẽ có những đề kháng tốt với những tiêu cực từ xã hội sau này.

  • Kĩ năng sống

   Trẻ được phát triển những nhận thức về bản thân, những kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe, vệ sinh, dinh dưỡng và sự an toàn, đồng thời phát triển các khả năng giao tiếp xã hội hiệu quả.
   Các kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng tự học, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng suy nghĩ, kỹ năng tự quản lý bản thân, kỹ năng tương tác với mọi người (lãnh đạo, hợp tác, phát biểu trước đám đông…) được hình thành và phát triển qua các sinh hoạt, học tập và vui chơi mỗi ngày ở trường.

  • Kỹ năng học tập suốt đời

   Trong những năm đầu đời, trẻ cần được hướng dẫn, rèn luyện những kỹ năng học tập làm nền tảng cho việc học sau này. Chương trình GIÁO DỤC SỚM 0 TUỔI giúp trẻ hình thành nên những thói quen học tập và phương pháp tiếp cận, làm thế nào để trẻ có được phản xạ học tập tích cực trong các lĩnh vực nội dung khác. Chương trình cung cấp sự kích thích cho trẻ nhằm giúp từng trẻ thích ứng với phong cách học tập phù hợp và giúp đỡ trẻ phát triển khả năng để thực hiện các nhiệm vụ học tập và giải quyết vấn đề với sự tự tin, linh hoạt, và kiên trì.

  • Ngôn ngữ

   Chương trình song hành cả Việt ngữ và Anh ngữ. Chương trình GIÁO DỤC SỚM 0 TUỔI xem việc nhận biết mặt chữ và đọc hiểu là một phần trong quá trình bồi dưỡng “ngôn ngữ thị giác” (ngôn ngữ viết) song song với việc phát triển “ngôn ngữ thính giác” (ngôn ngữ nói), nghĩa là dạy trẻ nghe và nói. Trẻ học được các quy tắc trong giao tiếp, có khả năng diễn đạt rõ ràng các cảm xúc, ý tưởng, suy nghĩ của bản thân; đồng thời có nhiều cơ hội để phát biểu trước tập thể. Kỹ năng đọc của trẻ được phát triển song song qua hai hình thức: ghi nhớ kiểu chụp ảnh các từ và ghép vần chữ cái.

   Trong việc học ngôn ngữ, trẻ trải qua nhiều giai đoạn theo thứ tự có thể dự đoán trước: nghe, phát triển khả năng hiểu, nói, đọc và viết. Các giai đoạn kế tiếp bắt đầu trong khi các giai đoạn trước đó vẫn đang trong quá trình phát triển. Trong khi các bé POCOYO Kindergarten học tiếng Anh và tiếng Việt, các bé trải qua các giai đoạn phát triển ngôn ngữ giống như khi học tiếng mẹ đẻ. Nghiên cứu cho thấy rằng học song song hai ngôn ngữ ở độ những năm đầu đời có nhiều lợi thế về mặt ngôn ngữ và nhận thức.

  • Nghệ thuật thủ công sáng tạo

   Trẻ sẽ được học về màu sắc, hình dạng và cách sử dụng các vật liệu khác nhau để sáng tạo sản phẩm theo từng dự án và để thể hiện ý tưởng của mình. Trẻ sẽ phát triển kỹ năng vận động tinh, tư duy hoàn thành một việc cụ thể, kích thích sự sáng tạo.

  • Xã hội, cộng đồng & CNTT

   Chương trình xã hội, cộng đồng cung cấp cho trẻ những quan niệm, kiến thức về văn hóa, lễ hội, lịch sử, địa lý… phù hợp với khả năng của trẻ. Ở giai đoạn đầu, trẻ được giới thiệu và ghi nhớ các kiến thức xã hội theo kiểu “ghi nhận rồi để đấy” và đến giai đoạn sau, trẻ được khuyến khích tiến hành các dự án nghiên cứu nhỏ dưới sự hỗ trợ của người lớn để tự trải nghiệm và lấy ra thông tin từ não bộ mà trẻ tự “lục lọi” được.

   Trẻ sẽ học cách chia sẻ, tôn trọng người khác, lắng nghe và hiểu rằng mọi người có những tài năng và trách nhiệm khác nhau trong xã hội của chúng ta.

  • Khoa học và kỹ thuật

   Chương trình khoa học kỹ thuật giúp trẻ làm quen với những thí nghiệm, quá trình nghiên cứu, thu thập thông tin bằng cách sử dụng các giác quan của mình. Trẻ sẽ biết sử dụng các thông tin đó để nhận diện một số quy luật đơn giản, phỏng đoán và thảo luận các ý tưởng của mình. Trẻ sẽ có những nhận thức tốt và phát triển ý thức tôn trọng bản thân, tôn trọng các sinh vật khác và bảo vệ môi trường.

   Trẻ sẽ thỏa sức tò mò về thế giới tự nhiên, kiến thức, về các đặc tính của vật liệu thông thường, tìm hiểu chu kỳ trong tự nhiên bằng các kỹ năng quan sát và làm việc nhóm.

  • Giáo dục thể chất

   Chương trình thể chất và phát triển các giác quan giúp trẻ phát triển các kỹ năng cơ bản như điều khiển cơ thể, kỹ năng chuyển động, giữ thăng bằng và nhận thức về chuyển động trong không gian. Thông qua các trò chơi thể chất, trẻ cũng học được cách chuyển động an toàn và rèn luyện kỹ năng hợp tác, làm việc theo nhóm. Các phần thể chất bao gồm: phát triển các vận động thô và vận động tinh; tập giữ thăng bằng trên các dụng cụ; thể dục nhịp điệu và Thiền.

   Trẻ sẽ phát triển các kỹ năng về thể chất (như giữ cân bằng và rèn luyện sự dẻo dai), nhận thức về các quy tắc an toàn, biết chia sẻ, đợi đến lượt, hợp tác và hành vi cư xử đúng đắn.

  • Âm nhạc & Hội hoạ

   Chương trình âm nhạc giúp trẻ phát triển độ nhạy cảm đối với vẻ đẹp của âm nhạc từ rất sớm qua việc thường xuyên được tiếp xúc với các bản nhạc ở các thể loại khác nhau. Ở giai đoạn tiếp theo, trẻ được giới thiệu về các đặc tính của âm nhạc một cách nhẹ nhàng và đầy hứng thú thông qua các trò chơi và những trải nghiệm thực tế với các nhạc cụ và các dụng cụ âm nhạc. Từ đó giúp trẻ hiểu và cảm thụ âm nhạc một cách tự nhiên và khoa học. Thông qua âm nhạc, trẻ cũng được khuyến khích diễn đạt các cảm xúc, ý nghĩ về bản thân và về thế giới xung quanh mình.
   Chương trình hội họa giúp trẻ để tự do thoải mái thể hiện ý tưởng, chủ đề bằng sự sáng tạo. Các bé nếu chịu khó sẽ có một bộ sưu tập vô giá các bức vẽ, tô màu hoặc những bộ sưu tập cắt dán, dự án thủ công của con. Bé có vẽ chưa đẹp đi nữa thì với chúng ta, những tác phẩm ấy đều quý giá và quan trọng là các con được nuôi dưỡng tiềm năng hội họa của mình.

  • Toán học và Tư duy logic

   Chương trình Toán học được phát triển song song giữa việc hiểu bản chất các số và các phép toán như: nhớ thẻ chấm hoặc học đếm số lượng với việc tính nhanh dựa trên các quy ước về số. Các khái niệm về chuỗi cũng được đưa vào để trẻ hiểu các quy luật của toán học và của tự nhiên. Trẻ cũng được làm quen với các hoạt động phân tích và xử lý số liệu từ cơ bản như biết ghép đôi các vật đến việc lập và đọc được các biểu đồ đơn giản.

   Trẻ sẽ trở thành người giải quyết vấn đề và có tư duy độc lập khi được nuôi dưỡng trong một môi trường khuyến khích trẻ làm như vậy. Tại POCOYO Kindergarten, trẻ em sẽ học về quy luật trong môi trường, khái niệm về số, so sánh, tập hợp, phép tính cơ bản (ví dụ: thêm và bớt), hình học 3D, đồ thị đơn giản và các phép đo lường cơ bản.